quả sim khô ngâm rượu

Mô tả

Quả sim khô ngâm rượu

Quả sim khô ngâm rượu là những quả sim rừng tươi được phơi nắng thành, nên tác dụng nó như nhau. Như các bạn đã biết, quả sim rừng tươi chỉ rơi vào tháng 6 và 7 âm lịch hàng năm. Sau đó các bạn phải đợi 1 năm sau mới có lại. Nên cũng tôi đã phơi nhưng quả tươi thành những quả sim khô để phục vụ nhu cầu của quý khách hàng. Khách thường lựa chọn quả sim khô để ngâm rượu chất lượng ko thua kém sim tươi. Nhưng thời gian ngâm rượu sẽ lâu hơn sim tươi.

Tác dụng của Quả sim khô

Quả sim khô có tác dụng như quả sim tươi. Sim là cây thuốc vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam chúng ta. Đặc biệt ở các vùng miền núi, đều có sự hiện diện của cây thuốc này. Quả sim được coi như  một vị thuốc nam tốt cho tiêu hóa nói riêng và sức khỏe nói chung. Bên cạnh đó quả sim khô hay quả sim tươi còn dùng để ngâm rượu làm đồ uống rất ngon và tốt. 

Trái sim chín ăn chín rất ngon và bổ, qủa sim có rất nhiều công dụng ví như bổ huyết, trị bệnh đường tiêu hóa, trị chứng chóng mặt, ù tai, mất ngủ

quả sim khô ngâm rượu
quả sim khô ngâm rượu

Cách ngâm rượu quả sim khô

Công dụng tuyệt vời mà quả sim được sử dụng rất nhiều với đa dạng cách chế biến. Đối với sim tươi thường dùng ngâm rượu, nước ép để uống. Quả sim khô ngâm rượu thơm ngon không kém quả sim tươi. Quá trình vận chuyển đi xa ít bị dập nát và hỏng.

Cách ngâm rượu sim khô: Bạn mang sim khô ra rửa sạch và ngâm rượu trong vòng 4 tháng. Rượu sim màu đỏ như rượu vang, thơm ngon và dễ uống. Cứ 5kg quả sim tươi mang phơi thì được 1kg sim khô. 1kg sim tươi thì ngâm với 1.5 2 lít rượu. 1kg sim khô thì ngâm với 4-6 lít rượu.

Giá quả sim rừng khô

Chúng tôi hái sim tươi về phởi khô. Cứ 5kg quả sim tươi phơi nắng thì được 1kg quả sim khô. Giá bán sim tươi 40.000 – 50.000/kg tùy số lượng. giá quả sim khô 200.000 – 220.000 tùy số lượng.

Hotline: 0947170388 – 0969317388

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “quả sim khô ngâm rượu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *