Cách làm giò me nghệ an ( giò bê nghệ an)

cách làm giò me nghệ an (giò bê nghệ an)
cách làm giò me nghệ an (giò bê nghệ an)

Hướng dẫn cách làm giò me (giò bê) nghệ an

Nghệ an nổi tiếng đặc sản Giò me (Người miền khác gọi là giò bê) mang hương vị đậm đà và bổ dưỡng. Nhiều người muốn tự tay chế biên giò me nghệ an. Hôm nay Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giò me nghệ an (giò bê nghệ an). Để các bạn thưởng thức đặc sản nghệ an tự tay bạn làm.

Nguyên liệu để làm giò me nghệ an (giò bê nghệ an):

  1. Thịt me (thịt bê): Là thành phần nhiều nhất và không thể thiếu. Muốn món giò me ngon, khi mua thịt bê bạn nên chọn phần thịt Đùi, thăn, không mỡ. Thịt bê phải tươi, phần bì vàng.
  2. Bì me (Bì bê): Phần bì này được xay nhỏ
  3. gia vị: Nước mắm, hạt tiêu … Có thể dùng thêm cả trứng tráng bên ngoài lớp ngoài cùng của giò.

Cách làm giò me (giò bê)

  • Thịt bê bạn đưa rửa sạch, Tùy theo khối lượng của giò cần làm mà người ta dùng những miếng thịt to, nhỏ khác nhau (Thường có 2 loại: 1kg và 0.5kg). Để nguyên cả miếng thịt sau đã tẩm ướp gia vị, ớt tiêu, hạt nêm. Ướp trong vòng 4 đến 6 tiếng. Phần bì me để riêng, đem xay nhuyễn như giò, trong quá trình xay thì cho thêm chút muối cho đậm đà. cho gia vị, mắm muối.
  • Giò me ngon gồm đủ 3 lớp. Lớp ngoài cùng là trứng và tiếp theo là bì me mỏng rồi tới thịt bê. Để làm được hình khuân của miếng giò me thì đầu tiên bạn cần trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm và đổ lên một lớp bì xay, cuối cùng hãy đặt miếng thịt me đã ướp gia vị lên trên rồi quận lại và cho vào nồi hấp. Quấn giò thật chặt tay thì miếng giò không bị nát, tròn đều ăn không bở thịt.
  • Xong rồi đưa đi hấp giò me từ 5 đến 6 giờ thì món giò sẽ ngon. vì như thế lớp thịt me dày đã hấp gia vị mới chín và mềm và gia vị mới ngấm. Sau đó bạn để nguội sau đó bạn đưa để ngăn đá cho nó đông lại. Sau khoảng 12h đông xong bạn mang xuống ngăn 1 ngày sau bạn có thể thưởng thức món giò me nghệ an, giò bê nghệ an ngon tại nhà. Nếu bạn vội muốn thưởng thức món giò mình chế biến quá, thì bạn để ngăn đá vài tiếng rồi để ngăn mát vài tiếng và sử dụng.

Bảo quản GIÒ ME (giò bê)

Giò bê Nam nghĩa – nam đàn – Nghệ an là loại thực phẩm dễ bảo quản. Có thể để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 ngày. Bảo quản trong ngăn đá -20oC~ -18oC bảo quản lên tới 40 ngày. Nếu bạn để ngăn đá mà muốn ăn thì đưa giò me xuống ngăn mát trước 1 ngày để rã đông rồi ăn.

Cách sử dụng giò me (giò bê)

  • Căt lát lỏng, chấm với tương ớt. Món nhậu khoái khẩu của rất nhiều người.
  • Trung bình 1kg Giò me (giò bê) có thể xếp được 3 4 đĩa. Nên rất thích hợp cho mâm cỗ vào các sự kiên, liên hoan đặc biệt như: tiệc sinh nhật, liên hoan,sự kiện…

Với cách làm giò me, bảo quản và sử dụng như trên Chúc các bạn thành công!

Bạn không có thời gian làm giò me. Mà muốn thưởng thức giò me nghệ an ngon đúng vị đảm bảo sạch, thơm ngon, bổ dưỡng Quý khách hãy đến với chúng tôi :

Cơ sở sản xuất: Nam Nghĩa – Nam Đàn – Nghệ An

Giá bán lẻ: 210.000/1kg – Giá bán buôn:

Liên hệ: call, sms, zalo, viber 0947170388 / 0969317388

Miễn phí ship: Nội thành Vinh – Hà Nội – Nam Đàn

Tuyển Đại Lý, CTV toàn quốc. giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Website: http://dacsanxunghe.net/

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/thitbegiobenamdannghean

 

Facebook Comments